Vụ nữ sinh giao gà bị hi.ếp, gi.ế.t ở Điện Biên: Kẻ chủ mưu khai có liên lạc với mẹ nạn nhân sau khi b.ắt c.óc Cao Mỹ Duyên

Theo đối tượng Vì Văn Toán khai nhận, sau khi nhóm của Bùi Văn Công b.ắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên thì nhóm này có liên lạc với bà Trần Thị Hiền để thông báo tình hình nhằm gây sức ép để đòi bà Hiền phải trả nợ.

Sau khi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên thực hiện lệnh b.ắt tạm giam bà Trần Thị Hiền – mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên vì liên quan đến đường dây buôn bán m..a t.ú..y, dư luận hết sức bất ngờ bởi những tình tiết mới xuất hiện trong v.ụ á.n.

Bà Trần Thị Hiền bị khởi tố, b.ắt tạm giam.

Bà Hiền bị Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, b.ắt tạm giam vào ngày 25/5 để điều tra về hành vi “Mua bán tr.ái ph.ép chất m..a t.ú..y”. Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, có sự liên quan giữa v.ụ á.n m..a t.ú..y mới này với v.ụ á.n s.át h.ạ.i nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Nhóm đối tượng liên quan tới v.ụ á.n b.ắt c.óc, hi.ếp d.â.m, s.át h.ạ.i Cao Mỹ Duyên bị b.ắt giữ trước đó.

Theo nguồn tin trên báo Người đưa tin, liên quan vụ nữ sinh giao gà bị gi.ế.t, đối tượng Vì Văn Toán – kẻ được cho là cầm đầu v.ụ á.n đã khai rằng, bà Trần Thị Hiền – mẹ ruột của nạn nhân Cao Mỹ Duyên nợ hắn một khoản tiền khoảng 300 triệu đồng.

Do đó, nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và các đồng phạm khác đã tìm cách b.ắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên nhằm gây sức ép với người nhà.

Vì Văn Toán còn khai nhận, sau khi nhóm của Bùi Văn Công b.ắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên thì nhóm này có liên lạc với bà Trần Thị Hiền để thông báo tình hình, cho bà Hiền biết con gái bà đã ở trong tay nhóm này nhằm gây sức ép, buộc bà Hiền phải trả số tiền trước đó.

Tuy nhiên, bà Hiền cho rằng, nhóm của Vì Văn Toán không dám làm gì con gái mình nên bà Hiền đã im lặng. Sau đó, người phụ nữ này lên mạng livestream khóc lóc để nhờ cộng đồng mạng tìm giúp con gái.

Đối tượng Vì Văn Toán

Cũng theo lời khai của nhóm đối tượng bị b.ắt giữ, nhóm Bùi Văn Công khai nhận đã nhiều lần cùng các đối tượng khác thay nhau x.âm h.ại nạn nhân khiến sức khỏe của Duyên bị suy kiệt. Khi thấy nữ sinh quá yếu ớt, nhóm của Bùi Văn Công đã báo cho Vì Văn Toán biết tình hình. Toán đã trực tiếp đến nhà Công để xem sự tình.

Tại nhà Công, khi nhận thấy nạn nhân Cao Mỹ Duyên đã suy kiệt sức lực, Toán và các đối tượng bàn nhau phải phi tang nữ sinh này để bịt đầu mối. Sau đó, chúng s.át h.ạ.i nạn nhân và để th.i th.ể ở khu vực chăn nuôi của một căn nhà hoang, gần nhà Công.

Nữ sinh Cao Mỹ Duyên trước khi t.ử v.o.ng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai việc s.át h.ạ.i nạn nhân Cao Mỹ Duyên không nằm trong kế hoạch ban đầu của chúng.

Hiện cảnh sát đang tích cực đấu tranh, đối chiếu với các tài liệu khác để làm rõ lời khai của từng đối tượng đồng thời đưa v.ụ á.n ra ánh sáng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, b.ắt tạm giam 9 đối tượng b.ắt giữ, hi.ếp d.â.m, s.át h.ạ.i nữ sinh Cao Mỹ Duyên gồm:

1. Vương Văn Hùng (sinh năm 1984, HKTT: Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo) về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.

2. Bùi Văn Công (sinh năm 1975, trú tại: Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ tr.ái ph.ép chất m..a t.ú..y.

3. Phạm Văn Nhiệm (sinh năm 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa) về hành vi Giết người, Hiếp dâm.

4. Lường Văn Hùng (sinh năm 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) về hành vi Giết người, Hiếp dâm.

5. Lường Văn Lả (sinh năm 1991, trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa) về hành vi Giết người, Hiếp dâm.

6. Phạm Văn Dũng (sinh năm 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa – anh trai Phạm Văn Nhiệm) về hành vi Hiếp dâm.

7. Cầm Văn Chương (sinh năm 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh) về hành vi Hiếp dâm.

8. Bùi Thị Kim Thu (sinh năm 1975 ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về hành vi Không tố giác tội phạm.

9. Vì Văn Toán (sinh năm 1982 ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Phong Nguyên (T/H)

Theo Baomoi.com

Loading...